Giới thiệu về chè Truồi Bancha - ẤN LĨNH

Giới thiệu về chè Truồi Bancha - ẤN LĨNH

Giới thiệu về chè Truồi Bancha - ẤN LĨNH

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHÈ LÁ GIÀ - BANCHA  ẤN LĨNH

    1. Nguồn gốc, xuất xứ của chè Bancha Ấn Lĩnh: Truồi là địa danh của vùng đất nằm ở phía Nam cố đô Huế; nơi đây, có con sông Hưng Bình bắt nguồn từ núi Ấn Lĩnh – sông, núi này tạo nên vùng châu thổ trù phú với dân cư đông và nhiều sản vật nổi tiếng như: Dâu, Mít và Chè…

Chè ở làng Truồi được người dân thu hoạch từ những lá già trên cây chè đã trồng được lâu năm hoặc cây chè cổ thụ hơn trăm tuổi; lá nhỏ,vàng, dày – giòn, …uống nước ngọt, thơm rất lâu trong miệng. Chè tươi được bó thành những gói để bán cho khắp vùng Thừa Thiên đến Đà Nẵng…

 

Người Làng Truồi trồng chè thành vườn, hiếm khi xen canh với các loại cây khác, nếu có thì chỉ trồng xen các loại cây ngắn ngày như đậu, khoai lang, củ Bình tinh v,v….do đặc điểm dùng lá chè già từ cây chè cổ thụ nên sản phẩm chè Truồi không sử dụng thuốc trừ sâu, không hóa chất, nên chè thuộc sản phẩm sạch.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Lĩnh sử dụng lá chè già để chế biến thành các loại sản phẩm:

- Lá chè sấy khô;

- Lá chè sấy có bóc gân lá;

- Bột chè xanh.

v.v…

Các sản phẩm chè ( trà ) sấy của công ty Ấn Lĩnh có tên gọi là “Chè xanh xứ Truồi” và “ BANCHA ẤN LĨNH”.

Nguyên liệu chế biến sản phẩm chè của công ty TNHH Ấn Lĩnh 100% lá chè già, hoàn toàn không lẫn búp hoặc đọt chè như các loại trà khác – đây là điểm khác biệt cơ bản nhất của loại chè Truồi Ấn Lĩnh ( chu kỳ thu hoạch tối thiểu 3 - 4 tháng hái 1 lần ), không có bất cứ một loại phụ gia nào lẫn vào chè đã qua chế biến; hương – vị và màu sắc cơ bản giữ nguyên như lá chè còn tươi.

Sản phẩm chế biến của chè Ấn Lĩnh đã được kiểm duyệt và có các chứng nhận:

- Chứng nhận hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn – HACCP ( số ICI-22011.B);

- Chúng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( số 054/2020/NNPTNT-THH);

- “Phiếu kết quả thử nghiệm” của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm,thực phẩm thuộc sở y tế Thừa Thiên Huế ( số 22TP226);

- “ Phiếu kết quả thử nghiệm – test report) ( số 1111.1-K8/3743/KT2-HC2) của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 của Tổng cục đo lường chất lượng.

Các kết quả kiểm nghiệm nói trên đều có kết luận không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Sau nhiều năm sản phẩm được đưa ra thị trường, bộ sản phẩm chế biến từ cây chè Truồi đã được Ủy ban nhân dân huyện Phú Lộc, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 và Cục công thương địa phương chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực Miền trung và Tây nguyên năm 2022.

    2. Giới thiệu công ty TNHH Ấn Lĩnh.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Ấn Lĩnh được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 2009 theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sô: 3300860315 của Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cấp.

Địa chỉ công ty tại số 4 đường Hồng Chương, phường An Đông, thành phố Huế.

Chi nhánh công ty TNHH Ấn Lĩnh – cơ sở sản xuất và chế biến chè Ấn Lĩnh ( giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 3300860315-001) có địa chỉ tại: Thôn Lương Điền Thượng, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điện thoại: 0234.3.502882; đường dây nóng 0906555122. email: chetruoi@gmail.com; website: chetruoi.com.vn

Nhãn hiệu chè Truồi Ấn Lĩnh đã được Cục sở hữu trí tuệ của bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sô 428729.

Công ty TNHH Ấn Lĩnh đã “ Tự công bố  sản phẩm số 01/Ấn Lĩnh/2022.

    3. Sản phẩm chè Bancha Ấn Lĩnh có các loại như sau:

    3.1. Nhóm chè xanh – Green tea.

  1. Lá chè sấy khô: Công ty Ấn Lĩnh thực hiện quy trình sấy chè đảm bảo an toàn vệ sinh, còn giữ được hương – sắc gần như chè tươi…sản phẩm được bảo quản lâu ( trên 1 năm ), nước pha từ chè sấy không chóng thiu như chè tươi, nước uống thơm và ngọt hơn chè tươi, uống không bị say, không bị mất ngủ nên ai uống cũng được.
  2. Lá chè bóc gân sấy khô.
  3. Bột chè túi lọc: Lá chè Bancha đã được tách các sợi gân lá, được làm nhỏ và đóng trong các túi giấy có trọng lượng 4 -5 gam. Khi sử dụng thì bỏ chè vào túi vải ( được đóng kèm hộp chè) và pha trong 1500 – 2000ml nước sôi trên 90 độ c.
  4. Bột chè xanh: lá chè sấy BANCHA được nghiền mịn, đóng trong túi kẽm, có kích trọng lượng 200g, 500g, 1000g và 2000g.

    3.2. Nhóm Hồng trà – Red tea

    4. Tính năng, công dụng chính của sản phẩm Bancha Ấn Lĩnh

* Nước chè ( trà ) là thức uống phổ biến dùng để giải khát hằng ngày. Có công dụng làm sảng khoái, tăng sự tỉnh táo nhờ có chứa hàm lượng cafeine – một loại chất kích thích não bộ.

* Trong nước chè ( trà )  có nhiều chất ( cafefeine, catechin – tanin, axit amin, khoáng chất, chất diệp lục…) làm lợi cho sức khỏe.

* Bancha Ân Lĩnh ( geen tea và red tea ) sấy khô có hương, sắc giữ gần nguyên vẹn của lá chè tươi nên đáp ứng được nhu cầu của những người thích uống hoặc nghiện chè xanh tươi. Tuy nhiên khác với chè tươi là bảo quản được lâu ( trên 1 năm ), dễ sử dụng, nhất là tiện dụng cho đối tượng khách hàng làm trong các ngành công nghiệp, của vùng đô thị.

* Nước chè sấy Ấn Lĩnh để được lâu ( trên 24 tiếng ), không bị thiu như như chè tươi.

* Khác với chè tươi thì chè sấy Ấn Lĩnh dùng làm thức uống cho mọi đối tượng, uống không bị say, uống được nhiều, kể cả lúc đang đói bụng.

* Nước chè sấy Ấn Lĩnh còn có tác dụng tắm rửa, phòng ngừa các bệnh ngoài da. Dùng để khử mùi ( cá, thịt…).

 

                                                 CÔNG TY TNHH ẤN LĨNH