Hướng dẫn pha chế chè Ấn Lĩnh

  • NH_00365
Liên hệ

CÁCH HÃM CHÈ TRUỒI ẤN LĨNH

Nước pha chè: không nhiễm phèn hoặc mặn, nóng trên 90 độ C.

Ấm pha chè: gốm hoặc thủy tinh. Không dùng đồ nhựa.

Pha đúng, nước chè sẽ có hương vị và màu sắc giống chè tươi:

Bước 1:  Tráng ấm bằng nước sôi ( để ấm pha nóng đều).

Bước 2: Bỏ chè vào ấm. Chè sấy của Ấn Lĩnh có 2 loại:

- Loại chè còn nguyên lá  được gói trong bì hút chân không: Bì 50g chia 3, 60g chia thành 4 phần  để pha 1 – 1,5 lít và pha được 3 lượt.

- Loại chè không còn nguyên lá được đựng trong lọ thủy tinh hoặc bì PVC chút chân không ( trọng lượng 100 gam). Khoảng 3 thìa canh ( 4 gam) pha được trong ấm 0,3 lít – 0,5 lít nước.

Bước 3:  Tráng chè ( “làm lông”) bằng nước sôi.

Bước 4: Hãm chè trong bình không quá 15 phút trong nước nóng ( 90 độ c) thì chiết hết ra bình khác để dùng nhằm hạn chế chất tannin tiết ra quá nhiều trong nước nóng, có lợi cho sức khỏe.

 Dùng chè còn lại trong bình để pha 2 – 3 lượt tiếp theo, có thể trộn lẫn nước chè của nhiều lượt pha để uống thường xuyên trong ngày.

Bước 5: Nên sử dụng nước chè khi nguội, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc uống dưới dạng chè đá. Tránh uống nước chè  khi còn nóng cũng như các loại nước nóng vì có hại cho vòm họng và răng miệng.

Bảo quản: chè nơi khô, mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Hạn dùng: Bì hút chân không đã được bóc thì nên dùng không quá 15 ngày nơi khô,mát; Bì còn nguyên để tối đa 6 tháng.

                                                 CÔNG TY TNHH ẤN LĨNH

                                                     Web: // chetruoi.com.vn