Hướng dẫn sử dụng Matcha Ấn Lĩnh

  • NH_00366
Liên hệ

Bột chè xanh ( Green Tea Powder) được xay từ những lá chè đã
qua chế biến, vẫn giữ được màu xanh vẹn nguyên cùng nhiều dưỡng chất
có lợi cho sức khỏe: chống oxy hóa, vitamin C, khoáng chất có lợi cho
da...
Chúng tôi xin giới thiệu một số cách pha chế bột chè xanh mà
mọi người hay làm như sau:
1. Sử dụng bột chè để làm mặt nạ dưỡng da:
a. Cách pha chế :
* Cách làm mặt nạ khi bị da dầu:
1 thìa bột chè xanh + 1 thìa nước + 1 thìa mật ong = trộn các
nguyên liệu này thành một hỗn hợp sền sệt.
Thoa hỗn hợp này lên mặt, giữ nguyên trong 15 phút, sau đó rửa
sạch bằng nước. Thực hiện mỗi tuần làm 2 lần .
* Làm mặt nạ bột chè khi da bị khô:
1 thìa bột chè xanh + 70 ml sữa ( nên dùng sữa tươi, không
đường). Trộn 2 nguyên liệu này thành hỗn hợp sền sệt. Thoa lên mặt, giữ
nguyên khoảng 15 – 20 phút thì rửa sạch bằng nước.
Thực hiện 2 lần /1 tuần.
* Làm mặt nạ bột chè trị nám da, tàn nhang:
2 thìa bột chè xanh + 1,5 thìa sữa + 1 viên sữa ong chúa.
Trộn 3 nguyên liệu trên thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều lên mặt,
giữ nguyên 15 – 20 phút, rửa sạch.
Thực hiện 2 lần/ tuần.
* Làm mặt nạ chè để trắng da, chống nắng.
1 thìa bột chè xanh + 70ml nước vo gạo.
Trộn thật đều hỗn hợp này để thoa lên da; giữ nguyên trong 15 –
20 phút và rửa sạch bằng nước.
* Làm mặt nạ trị mụn, vết thâm.
1 thìa bột chè xanh + 1 thìa nước + 1 thìa bột nghệ.
Trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp sền sệt.
Thoa đều lên da, giữ nguyên 15 phút và rửa sạch bằng nước.
b. Những điều cần lưu ý khi làm mặt nạ bột chè xanh.
- Sử dụng bột chè xanh nguyên chất để đắp mặt, không dùng loại
có trộn phẩm màu hay hương liệu.
- Nên đắp mặt 2 lần mỗi tuần, không nên đắp quá nhiều.
- Mỗi lần đắp khoảng 10 - 15 phút, không nên để quá lâu, các chất
bẩn được hút ra có thể thấm ngược trở lại, như vậy việc đắp mặt nạ không
còn tác dụng nữa.
- Với làn da bị tổn thương nặng do mụn, da bị kích ứng mạnh, da
có vết thương hở thì không tự ý sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cần
chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu.

2. Cách pha chế đồ uống và thức ăn từ bột chè xanh.
Pha bột chè làm đồ uống hoặc làm bánh sẽ có tác dụng chống o xy
hóa, kháng khuẩn, hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, giúp giảm cân …
a. Một số loại thức uống từ bột chè xanh.
* Bột chè xanh mật ong:
½ muỗng bột chè xanh ( 2-3g) + 1 đến 3 muỗng mật ong.
Nếu uống lạnh thì các nguyên liệu trên pha với 50ml nước (kèm đá
viên); nếu uống nóng thì pha với 100ml nước nóng dưới 80 độ c.
* Bột chè xanh đá xay ( Matcha đá xay):
½ muỗng café bột chè xanh + sữa đặc ( hoặc sữa tươi ) vừa đủ nhu
cầu, có thể thêm vài giọt vanilla hay siro bạc hà, đánh đều để pha với đá
xay uống.
* Sinh tố matcha ( bột chè xanh):
½ muỗng ( loại muỗng café) bột chè xanh nguyên chất + trái cây
( xoài, dâu, chuối…) + ½ cốc đá viên + 1 ít đường ( tùy sở thích) hoặc 1-
2 muỗng sữa đặc.
Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay mịn để dùng.
v.v…
b. Cách sử dụng đúng.
Bạn nên chia nhỏ thời gian uống trong ngày.
Buổi sáng uống sau ăn khoảng 30 phút, lúc dạ dày không bị đói,
giúp tỉnh táo làm việc.
Buổi tối: Nên uống trước khi ăn 30 phút. Chè xanh sẽ tác động
khiến bạn ăn ít hơn vào buổi tối, tránh dạ dày phải làm việc nhiều.
3. Bảo quản matcha – bột chè xanh.
- Làm sạch chai, lọ đựng bột chè; nên tráng chai đựng chè bằng
nước sôi và phơi khô.
- Không dùng thìa đang sử dụng cho việc khác lấy bột chè để tránh
lây nhiễm nấm, mốc.
- Để chè nơi thoáng, mát.
CÔNG TY TNHH ẤN LĨNH