Nấu ăn ngon hơn nhờ thực phẩm sạch

Nấu ăn ngon hơn nhờ thực phẩm sạch

15:25 - 13/07/2018

Ăn uống là chuyện muôn thuở của con người. Ngày xưa chỉ cần ăn no, bây giờ chúng ta cần ăn ngon. Rồi vấn nạn thực phẩm bẩn phát sinh, chúng ta cần ăn sạch.

Khám phá hương vị chè Truồi, nét chấm phá đặc biệt trong ẩm thực Xứ Huế
Lựa chọn thực phẩm sạch và nấu ăn đúng cách
Chúc mừng ngày hội gia đình Việt Nam 28/6/2018
Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn
Mẹo chọn thực phẩm an toàn

ài viết hôm nay của chúng ta sẽ bàn bạc xoay quanh câu chuyện thực phẩm sạch khi nấu ăn. 
Nhiều người ăn qua loa cho xong bữa, nhiều người ăn hàng quán thành quen và không có thói quen nấu nướng tại nhà. Nhưng bạn có biết, bữa cơm tại gia đó chính là cơ hội để bồi đắp tình cảm gia đình, để hàn huyên trò chuyện, để đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu và cho chính bạn.


Với các bạn, quan điểm nấu ăn tại gia của các bạn như nào? Riêng đối với tôi, tôi rất quan tâm và chăm chút đến bữa ăn gia đình; luôn muốn tự mình đi chợ chọn những thực phẩm tươi ngon nhất để nấu nướng, rồi lựa từng thức một cho bữa ăn gia đình, từ những thứ gia vị nhỏ nhất.

 


Theo tôi, độ ngon và bổ dưỡng của mỗi bữa ăn phụ thuộc vào từng yếu tố một nhỏ nhất, từ việc rau hôm nay có tươi không, thịt có phải thịt mới và đúng điệu món ăn không… cho đến gia vị phải dùng loại nào, cái nào dùng bơ cái nào dùng dầu, cái nào có muối tiêu, cái nào ngũ vị hương này nọ… Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt và chẳng bao giờ được để ý đó thực chất vô cùng quan trọng và luôn được tôi để ý từng chút một.


Rau và thực phẩm ăn uống hàng ngày tôi thường chọn cách đi chợ sớm để mua, mua rau tươi cá sống thịt ngon ở những hàng quen biết hoặc nhìn và thẩm định qua vài lần liều mua ăn tạm. Tôi tuyệt đối không thích các loại thịt để đông lạnh, hãn hữu lắm mới phải dùng đến (ví dụ: bà con ở quê biếu vài kg thịt sạch..) thì dùng. 
Gia vị cũng phải chuẩn chỉnh: từ nước mắm phải là nước mắm chuẩn đến dầu ăn, bơ đến hạt nêm, xì dầu, mật ong… Có điều kiện mua được thực phẩm sạch là tôi sẽ mua ngay thực phẩm sạch mà không ngần ngại.


Ví như thời gian vừa qua tôi rất tin tưởng sử dụng các thực phẩm và gia vị từ thiên nhiên của ibio: dầu ăn hạt cải, bơ cỏ hữu cơ, hạt nêm hữu cơ, xì dầu hữu cơ… Tất cả đều được đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối và cực tốt với sức khỏe con người. Chính vì vậy mà bữa cơm gia đình ngày càng ấm cúng và đảm bảo được cả an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt nhất cho sức khỏe mọi người.